• ฝังยาคุมกำเนิดได้ครึ่งปี มีเพศสัมพันธ์หลั่งในตลอด มีโอกาสตั้งครรภ์สูงไหม

  •  Pondd.S
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ เกริ่นก่อนเลยว่า เป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติ 3 เดือนหรือเดือนเว้นเดือนจะมาที แล้วเวลามีอะไรกับแฟนจะชอบมีเลือดออกหลังจากมีอะไร 1 วัน เลือดจะไหลกระปริบกระปรอยประมาณ 3 วันแล้วก็จะหาย ไม่มีอาการปวดท้องหรืออาการอื่นๆ เคยไปพบคุณหมอ คุณหมอบอกว่า ถ้าไม่ปวดท้องก็ไม่เป็นอะไร แล้วดิฉันแพ้ถุงยาง เลยตัดสินใจไปฝังยาคุม ฝังมาได้ประมาณครึ่งปีค่ะ หลังจากฝังยาคุม ประจำเดือนมาปกติทุกเดือน มาปกติกว่าก่อนฝัง แล้วเวลามีอะไรกับแฟนจะหลั่งข้างใน เลยอยากทราบว่า จะมีโอกาสพลาดท้องสูงกว่า % ปกติของการพลาดของการฝังยาคุมไหมคะ ? เพราะคิดว่าการมีประจำเดือนปกติคือเป็นการตกไข่ตามปกติ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Pondd.S

    การฝังยาคุมในกรณีของคุณ Pondd.S น่าจะช่วยปรับประจำเดือนจึงทำให้ประจำเดือนมาสม่ำเสมอมากขึ้นค่ะ

    ประสิทธิภาพการคุมกำเนิดด้วยการฝังยาคุมถือว่าสูงนะคะ โดยโอกาสล้มเหลวหรือเกิดการตั้งครรภ์ มีเพียง 0.05%  ค่ะ