• หลังมีเพศสัมพันธ์ จู่ๆประจำเดือนก็มาอีกรอบ จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Pranpreeya Taveecok
    สมาชิก
    คือหนูเป็นประจำเดือนตั้งแต่ต้นเดือน แล้วมีเพศสัมพันกับแฟน แล้วจู่ๆประจำเดือนก็มา ตอนนั้นคือแฟนหนูไม่ได้ใส่ถุงยางด้วย แล้วจะมีโอกาสตั้งครรณ์ไหม

    สวัสดีครับ คุณ Pranpreeya Taveecok

    การมีเพศสัมพันธ์ในช่วง 7 วันก่อนและหลังเริ่มมีประจำเดือนจะมีโอกาสตั้งครรภ์น้อยกว่าปกติ เพราะยังไม่ใช่ช่วงตกไข่ครับ  กระนั้น แม้การมีเพศสัมพันธ์ในระยะนี้จะทำให้โอกาสตั้งครรภ์น้อย แต่ก็ไม่ได้เป็นศูนย์เสมอไป โดยเฉพาะในกรณีรอบเดือนของแต่ละคนคลาดเคลื่อน  นอกจากนี้ การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงมีประจำเดือนจะทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ง่ายขึ้น เพราะมีการหลุดลอกของเนื้อเยื่อมดลูก

    ดังนั้น วิธีคุมกำเนิดที่แนะนำคือการมีเพศสัมพันธ์แบบป้องกัน หรือก็คือการใช้ถุงยาอนามัย  หรืออาจจะใช้ยาคุมกำเนิดแบบแผง จะเป็นการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงสุดครับ

    สวัสดีครับ คุณ Pranpreeya Taveecok

    การมีเพศสัมพันธ์ในช่วง 7 วันก่อนและหลังเริ่มมีประจำเดือนจะมีโอกาสตั้งครรภ์น้อยกว่าปกติ เพราะยังไม่ใช่ช่วงตกไข่ครับ  กระนั้น แม้การมีเพศสัมพันธ์ในระยะนี้จะทำให้โอกาสตั้งครรภ์น้อย แต่ก็ไม่ได้เป็นศูนย์เสมอไป โดยเฉพาะในกรณีรอบเดือนของแต่ละคนคลาดเคลื่อน  นอกจากนี้ การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงมีประจำเดือนจะทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ง่ายขึ้น เพราะมีการหลุดลอกของเนื้อเยื่อมดลูก

    ดังนั้น วิธีคุมกำเนิดที่แนะนำคือการมีเพศสัมพันธ์แบบป้องกัน หรือก็คือการใช้ถุงยาอนามัย  หรืออาจจะใช้ยาคุมกำเนิดแบบแผง จะเป็นการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงสุดครับ