• หลังจากประจำเดือนหมด มีน้ำใสๆออกมาจากช่องคลอด อยากทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร

  • หนูมีเรื่องกังวลค่ะ พอดีหนูมีอะไรกับแฟน ช่วงประจำเดือนมาของวันที่ 3 เเล้วเเตกใน เเต่ในวันที่ 4 ประจำเดือนหนูก็มาปกติน่ะ หลังจากประจำเดือนหนูหมด ได้ประมาณ 2-3 วัน เมือนมีน้ำใสๆออกมาจากช่องคลอด หนูอยากทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไรค่ะ เเล้วหนูมีสิทธทีจะท้องไหมค่ะ 😥😥
    สวัสดีค่ะ คุณ มนทิรา เเก่งเเก้วจากที่เล่ามา ** ลักษณะเมือกขาวที่ออกมาจากช่องคลอดผู้หญิง จะเรียกตกขาวนะคะ @การตกขาวแบ่งเป็น 2แบบ คือ -ตกขาวแบบปกติ: โดยลักษณะสีขาวใส ขาวขุ่นเนื้อหยาบ ไม่มีกลิ่นเหม็น -ส่วนการตกขาวแบบผิดปกติ: ลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น @กรณีที่คุณมนทิรา แก่งแก้วเล่ามา หากมีเพศสัมพันธ์ช่วงมีประจำเดือนจะไม่เกิดการตั้งครรภ์ เพราะไม่ใช่ช่วงไข่ตกค่ะ ส่วนอาการตกขาวยังเป็นลักษณะที่ปกติ จึงรอดูอาการก่อนได้ค่ะ