• มีการติดเชื้อในหูชั้นกลางได้รับการดูดน้ำออกจะรูหู และกินยาฆ่าเชื้อเมื่อไหร่จะหายครับ

  •  Synyster Gates Promsri
    สมาชิก

    คือวันก่อนไปหาหมอมา แล้วหมอบอกว่ามีน้ำในหูชั้นกลางเนื่องจากหวัดต้องเจาะ แล้วใช้เครื่องดูดออก แต่ดูดออกไม่หมดเพราะเจ็บมากๆ เลยพอ หมอเลยให้ยาไปกินแล้วแนะในให้กลับไป เอามืออุดจมูกแล้วหายใจออกให้น้ำค่อยๆออกจากหู คืออยากรู้ว่าต้องทำแบบนี้ต่อไปอีกกี่วัน แล้วแก้วหูที่หมอเจาะจะมีโอกาศติดเหมือนเดิมมั้ย แล้วใข้เวลากี่วันถึงจะหายดีครับ

     สวัสดีคะคุณ Synyster Gates Promsri

    การติดเชื้อในหูชั้นกลาง การติดเชื้อถ้ารักษาด้วยการกินยา อาจจะใช้เวลาประมาณหนึ่งอาทิตย์ค่ะ แต่ก็ต้องดูว่ามีปัญหาภาวะแทรกซ้อนหรือไม่ค่ะ

    แนะนำอย่างนี้นะค่ะ

    1. รับประทานยาฆ่าเชื้อตามที่แพทย์สั่ง
    2. ไม่ให้น้ำเข้าหู ใช้ ที่อุดหู และ หมวกครอบผม เวลาอาบน้ำ
    3. กินยาแก้ปวด ถ้ามีอาการปวด
    4. ห้ามแคะแกะเกาในรูหู
    5. รับประทานยาลดน้ำมูก

    และกลับไปพบแพทย์ตามนัดเพื่อตรวจติดตามการรักษาค่ะ

    Synyster Gates Promsri  Synyster Gates Promsri
    สมาชิก

    คือหมอไม่ได้นัดครับ

    แล้วน้ำในหูชั้นกลางจะมีสิทธิ์ที่จะหายไปเองรึปล่าวครับ