• หลังมีเพศสัมพันธ์ได้ 2 วัน มีน้ำสีเหลืองขุ่นไหลออกมา มีผื่นคันรอบๆอวัยวะเพศ เป็นมา 1 เดือนแล้วยังไม่หาย ควรทำอย่างไร

  •  Nui Aphisit
    สมาชิก
    สวัสดีคะคุณหมอคือหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแต่ไม่ได้สวมถุงยางหลังจากที่มีพสพกับแฟนประมาณ2วันก็มีน้ำมีเหลืองขุ่นมีกลิ่นเหม็นแรกๆเวลาปัสสาวะจะรู้สึกแสบแต่ตอนนี้ไม่แสบแล้วค่ะแต่จะคันมากแล้วเหมือนว่าพอส่วนรอบๆอวัยวะเพศโดนกับน้ำสีเหลืองขุ่นที่ไหลออกมาก็มีอาการคันมากๆแล้วก็เป็นผื่นทั่วรอบอวัยวะเพศเลยค่ะตอนนี้เป็นแบบนี้มา1เดือนแล้วก็ยังไม่หายลักษณะเหมือนเปื่อยไปหมดอาการแบบนี้หมายถึงอะไรค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Nui Aphisit

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ได้ป้องกันอาจจะมีภาวะเสี่ยงต่อการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ ซึ่งอาจจะติดเชื้อแค่ช่องคลอด ปากมดลูก หรือ อาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อในช่องคลอด หรือ แม้แต่การติดเชื้อในอุ้งเชินกรานค่ะ

    ตอนนี้หมอคงแนะนำเรื่องของการตรวจภายใน เพื่อเอาตกขาวไปตรวจและอาจจะมีความจำเป็นต้องเจาะเลือดตรวจเกี่ยวกับโรคทางการติดเชื้อทางเพศสัมพัน เช่น ซิฟิลิส ไวรัสตับอักเสบบี ซี เอส ไอ วี ถ้าเป็นไปได้ควรแนะนำแฟนไปตรวจร่วมด้วยค่ะ