• มีน้ำสีขาวไหลออกจากช่องคลอด ไม่มีกลิ่น เหลวเหมือนน้ำ เคยแท้งด้วยเมื่อ 2 เดือนก่อน

  •  Wipaporn Poolpuem
    สมาชิก
    มีน้ำสีขาวไหลออกมาจากช้องคลอดไม่มีกลิ่นเหลวเหมือนน้ำ เคยแท้งด้วยเมื่อ2เดื่อนก่อน

     สวัสดีค่ะ คุณ Wipaporn Poolpuem,

                        น้ำสีขาวที่ไหลจากช่องคลอดดังกล่าว คือตกขาว โดยตกขาวที่ปกติจะออกใสๆ หรือมีสีขาวขุ่นหรือขาวออกเหลืองเล็กน้อยก็ได้ ไม่มีกลิ่นเหม็น ปริมาณและความเหนียวจะขึ้นอยู่กับช่วงของรอบการตกไข่ ดังนั้นหากตกขาวที่เป็นอยู่ไม่ได้มีสีที่ผิดปกติ ไม่มีกลิ่นเหม็นรุนแรง ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอดร่วมด้วย ไม่มีปวดท้องน้อย ตกขาวดังกล่าวก็ถือเป็นตกขาวที่ปกติดี

                     สำหรับการแท้งเมื่อ 2 เดือนนั้น หากเป็นการแท้งครบหรือได้ขูดมดลูกรักษาไปแล้ว และไม่มีเลือดออกหรือปวดท้องน้อยตามมาอีก ก็ถือว่าหายเป็นปกติดีแล้วค่ะ

    Wipaporn Poolpuem  Wipaporn Poolpuem
    สมาชิก
    หนูไม่คุมกำเนิดด้วยนะค่ะมีโอกาสท้องรึป่าวค่ะ