• ลูกมีน้ำตาไหล ขี้ตาสีเหลืองตั้งแต่เกิดถึงห้าเดือนเป็นอะไร

  •  Nantakorn
    สมาชิก
    ลูกมีอาการน้ำตาไหลมีขี้ตาสีเหลืองข้างซ้ายเป็นตั้งแต่แรกเกิดจนตอนนี้อายุ5เดือนแล้วอาการยังไม่หาย ต้องทำอย่างไรดีค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Nantakorn

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ตอนนี้อาจจะต้องดูว่าเด็กมีปัญหาเรื่องของท่อน้ำตาที่ตันหรือไม่ค่ะ เพราะถ้ามีอาจจะทำให้น้ำตาไม่สามารถไหลลงในจมูกไปคอได้ทำให้มีน้ำตาท้นออกมาตลอดเวลา และอาจจะทำให้แห้ง หรือ มีการติดเชื้อได้ค่ะ

    สองคือต้องดูว่ามีการติดเชื้อในตา ร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ

    แนะนำพบจักษุแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    ตอนนี้แนะนำให้นวดหัวตาให้ลูกดูก่อนได้ค่ะ