• มีตุ่มแดงขึ้นที่ปลายอวัยวะเพศชาย เกิดจากอะไร

  •  มุมิ
    สมาชิก
    พึ่งเป็นวันแรก ต้องทำไงครับอยู่ดีๆมันก็ขึ้นมาเป็นตุ่มแบบแดงๆเป็นจุดๆ

     สวัสดีค่ะ คุณ สหรัฐ เกิดผาสุข

    การมีจุดแดงๆตามผิวหนังของร่างกาย อาจเป็นผื่นผิวหนังอักเสบ หรือเป็นรอยช้ำได้นะคะ

    ผิวหนังอักเสบสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ผื่นแพ้สัมผัส, ผื่นแพ้ยา, ผื่นจากการติดเชื้อ และผื่นจากสาเหตุอื่นๆ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้นะคะ หากมีประวัติการกระทบกระแทกบริเวณที่มีรอยโรค สามารถรอดูอาการก่อนได้ค่ะ

    แต่หากไม่มีการกระทบกระแทก แนะนำให้ทำความสะอาดบริเวณรอยโรคด้วยน้ำเปล่าสะอาด และซับให้แห้ง ตอนเช้าและตอนก่อนนอนนะคะ

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์ เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ