• มีตุ่มเล็กๆ 3-4 ตุ่มขึ้นที่อวัยวะเพศชาย คัน แสบ ไม่มีหนอง เป็นมา 3 วัน เกิดจากอะไร

  •  Ououm
    สมาชิก

    สวัวดีค่ะคุณหมอ รบกวนสอบถามนะคะ  แฟนมีตุ่มเล็กๆประมาณ 3-4 ตุ่ม ขึ้นที่อวัยวะเพศชายค่ะ มีอาการคันนิดๆ พอวันต่อมาก็ รอกคล้ายๆเป็นแผล มีอาการแสบๆ เป็นมา 3 วันแล้วค่ะ แต่ไม่มีหนอง ไม่มีน้ำ ไม่มีกลิ่นคะ อยากทราบว่าเกิดจากอะไรคะ และจะมีอันตรายอะไรไหม เป็นเหตุของโรคอะไรหรือเปล่าคะ เพราะไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนค่ะ ตอนนี้ก็มีอาการแสบนิดๆ ค่ะ รบกวนคุณหมอช่วยให้คำตอบและคำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ououm @จากที่เล่ามา สาเหตุอาจเกิดได้จากการติดเชื้อหรือจากเป็นโรคผิวหนังบางชนิด เช่น การติดเชื้อเริม การติดเชื้อหิด การติดเชื้อแบคทีเรียอื่นๆ ผื่นจากการแพ้สัมผัส โรคผิวหนังบางชนิด เป็นต้น @แนะนำคุณ Ououm ว่า ให้รักษาความสะอาดโดยใช้น้ำเปล่าทำความสะอาดเป็นหลัก หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ไปก่อนนะคะ และแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ
    Ououm  Ououm
    สมาชิก

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะคุณหมอ