• มีตุ่มแข็งขึ้นที่อวัยวะเพศชาย เป็นวันนี้วันที่ 2 แล้ว เกิดจากอะไร

  •  kan2539
    สมาชิก
    มีตุ่มขึ้นที่อวัยวะเพศ เปนไตแข็งบริเวณลำ ขนาดประมาณ 1ซม. เป็นวันนี้วันที่2แล้วครับ อยากทราบว่าเป็นอะไรครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ kan2539

    ตุ่มก้อนเนื้อที่บริเวณองคชาตของอวัยวะเพศชายนั้น สาเหตุที่พบได้ ได้แก่ ก้อนของต่อมไขมัน, เนื้องอกที่เรียก Pearly penile papule, การติดเชื้อหูด, การติดหูดข้าวสุก, เนื้องอกอื่นๆ เป็นต้น

    @ดังนั้นจากที่คุณ kan2539 เล่ามา ยังระบุสาเหตุไม่ได้นะคะ หากไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อ อาจเป็นก้อนของต่อมไขมัน หรือเนื้องอกบางชนิดได้ค่ะ ซึ่งแนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุนะคะ