• มีตุ่มหนองในอวัยวะเพศ 1 ปีก่อน

  •  Pangpond Yim
    สมาชิก

    มีตุ่มขึ้นที่อวัยวะเพศแล้วเป็นหนองแตกเอง เคยเป็นมาแล้วเมื่อ 1 ปีก่อน อยากทราบว่าเป็นอะไรครับ

    Pangpond Yim  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    ตุ่มที่บริเวณอวัยวะเพศเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น การติดเชื้อ อบัติเหตุ ก้อนเนื้อ กรรมพันธ์ เป็นต้น

    โดยวิธีที่จะวินิจฉัยได้จำเป็นต้องให้แพทย์ตรวจร่างกายบริเวณตุ่มนั้นก่อนค่ะ

    ทั้งนี้กรณีที่คุณ pangpond มีรอยโรคนี้เมื่อ 1ปีก่อนแล้ว คงเป็นการยากที่แพทย์จะตรวจในตอนนี้ได้ เนื่องจากอาจทำให้การตรวจคลาดเคลื่อนและไม่แม่นยำเท่าที่ควรค่ะ

    ขอแนะนำว่าหากเกิดแผลหรือรอยโรคใดๆที่อวัยวะเพศอีก ให้เข้ารับการรักษาตัวกับแพทย์ เพื่อให้แพทย์ได้ตรวจร่างกายอย่างละเอียดและให้การรักษาไปตามตัวโรคได้อย่างถูกต้องค่ะ