• มีตุ่มเล็กๆขึ้นที่ซอกอวัยวะเพศชาย เกิดจากอะไรและเสี่ยงต่อการเป็นโรคอะไร

  •  Yuranun Saengsuriyaprasurt
    สมาชิก
    มันเป็นอะไรหรือป่าวครับ คือ 2-3วันที่ผ่านมา ผมช่วยตัวเองครับ แล้วหนังหุ้มด้านในตรงที่มันหุ้มมาปิดตรงซอกองคชาติที่มีปุ่มมันบวมอะครับ แต่ตอนนี้หายแต่ยังมีรอยแดง ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากการเสียดสี เกิดเป็นตุ่ม ตุ่มบีบออกไม่ได้ครับ และตอนบีบมันเจ็บด้วยๆ แต่จากนั้นผมก็รีบล้างด้วยสบู่เลยครับ อยากจะรู้ว่าตุ่ม มันคืออะำรมันทำให้เกิดโรคไหมครับ แต่ตุ่มผมมันเล็กๆ แล้วมันก็มีหลายตุ่มๆๆ เรียงกันในซอกองคชาติอะครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Yuranun Saengsuriyaprasurt @จากที่เล่ามาว่ามี ตุ่มก้อนเนื้อที่บริเวณองคชาตของอวัยวะเพศชายนั้นยังสรุปสาเหตุไม่ได้นะคะ โดยสาเหตุที่พบได้ ได้แก่ ก้อนของต่อมไขมัน, เนื้องอกที่เรียก Pearly penile papule, การติดเชื้อหูด, การติดหูดข้าวสุก, เนื้องอกอื่นๆ เป็นต้น @ดังนั้นจากที่คุณ Yuranun Saengsuriyaprasurt เล่ามา ยังระบุสาเหตุไม่ได้นะคะ หากไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อ อาจเป็นก้อนของต่อมไขมัน หรือเนื้องอกบางชนิดได้ค่ะ @หากตุ่มนี้ ขยายขนาดขึ้นเรื่อยๆหรือมีอาการผิดปกติอื่นๆ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ