• ตาขาวเป็นสีเหลือง มีกลิ่นอับไม่เคยไปพบแพทย์ อีกอย่างถ้าเวลาใช้กระดาษชำระเช็ดอวัยวะเพศเช็ดอย่างไรค่ะ

  •  manatmanee
    สมาชิก

    มีตกขาวสีเหลืองอะค่ะ อยู่ดีๆก็ไหลบางทีก็เป็นสีขาว ระยะเวลาเป็นมานานแล้วค่ะ มีกลิ่นอับด้วย แต่ไม่เคยไปพบแพทย์

    มันผิดปกติไหมคะ แล้วมีคำถามอีกค่ะคือเวลาปัสสาวะเสร็จเราควรใช้ทิชชู่เช็ดให้น้องแห้งใช่มั้ยคะ คำว่าเช็ดนี่คือให้เช็ดข้างหน้าหรือข้างหลังด้วยคะ

     สวัสดีคะคุณ manatmanee

    ตกขาวมีสีเหลืองมักจะเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียค่ะ การติดเชื้อในช่องคลอด อุ้งเชิงกรานคะซึ่งต้องตรวจภายในเอาตกขาวไปย้อมดูค่ะ

    นอกจจากนี้ถ้ามีเพศสัมพันธ์คงต้องตรวจเรื่องโรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ด้วยค่ะ เช่น การเจาะตรวจซิฟิลิส ไวรัสตับอักเสบบี ซี และ เอสไอวีค่ะ