• รู้สึกไม่มีคุณค่า ไม่รู้ว่ามีชีวิตอยู่เพื่ออะไร รู้สึกอยากตายตลอดเวลา ควรทำอย่างไร

  •  Baifren Pophakdee
    สมาชิก
    เกิดมาก็มีแต่คนเกลียดไม่เคยเป็นที่ต้องการของใครคนเรามีชีวิตเพื่ออะไรจะอยู่ไปเพื่อใครในเมื่อไม่ได้เป็นที่ต้องการของใครเลยไม่เคยทำอะไรสำเร็จเลยไม่เคยมีเป๋าหมายอะไรเลยทำไม่ต้องเป็นคนที่โชคร้ายตลอดรุ้สึกอยากตายตลอดเวลา
    Baifren Pophakdee  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Baifren Pophakdee

    จากอาการดังกล่าวมา อาจจะมีความน้อยเนื้อต่ำใจ หรือรู้สึกผิดหวัง ไม่ได้รับความรักจากคนรอบข้าง ซึ่งอารมณ์ดังกล่าวมานั้น เกิดได้ในคนปกติ จากเหตุการณ์ในชีวิตที่ไม่สมหวังที่ต้องเผชิญ แต่ในคนทั่วไปจะค่อยๆดีขึ้นเองเมื่อเวลาผ่านไป จะไม่เป็นเรื้อรัง จนรบกวนชีวิตและการเรียน การทำงาน

    หากมีอาการดังกล่าวนานติดต่อกันตลอดเวลาเกิน 2 สัปดาห์ มีความคิดอยากฆ่าตัวตาย อาจมีอาการเบื่ออาหาร หรือในบางรายก็จะไปรับประทานทานอาหารมากขึ้น น้ำหนักเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว นอนน้อยหรือนอนมากกว่าปกติ และเก็บตัวมากจนไม่ออกไปทำงาน ไม่ออกไปเข้าสังคม ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    แนะนำว่าให้นึกถึงสิ่งดีๆในชีวิตที่เราได้รับ ไม่ควรมุ่งไปในสิ่งที่เราไม่มีหรือไม่สามารถมีได้ ทำตัวเองให้ดีที่สุด ในชีวิตคนเราจะมีทั้งเรื่องดีและร้ายปะปนกันไป ขอเป็นกำลังใจให้ผ่านเรื่องร้ายๆไปได้ค่ะ