• มีจุดแดงที่ปลายอวัยวะเพศชาย เกิดจากอะไร

  •  Non Narawut
    สมาชิก
    ผมมีจุดแดงเพียงจุดเดียวคับแต่ไม่มีอาการอะไรเลย และไม่เคยเป็นหนองในมาก่อน.มันเกิดจากสาเหตุใดคับ
    Non Narawut  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Non Narawut

    ตุ่มที่อวัยวะเพศชายอาจเกิดจาก

    -การติดเชื้อเริม

    -การติดเชื้อหนองในแท้  การติดเชื้อหนองในเทียม

    -โรคซิฟิลิซ

    -หูดหงอนไก่

    -ผื่นผิวหนังอักเสบจากการแพ้สัมผัส

    -รูขุมขนอักเสบ

    -หนังหุ้มปลายอักเสบ

    ในกรณีนี้หากเป็นจุดเล็กๆแค่จุดเดียว ไม่มีอาการอะไร อาจสังเกตอาการไปก่อน โดยรักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศ ไม่ปล่อยให้เกิดการอับชื้น งดการมีเพศสัมพันธ์

    หากตุ่มลุกลามมาก เจ็บ ปวดแสบปวดร้อน ปัสสาวะแสบขัดหรือเป็นหนอง ควรพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมเพื่อให้ได้การวินิจฉัยที่แน่นอนค่ะ