• มีเพศสัมพันธ์ช่วงประจำเดือนใกล้หมด เสี่ยงไหมคะ

  •  Bamboobb
    สมาชิก
    มีพสพช่วงปจดใกล้หมดค่ะ ตอนเเรกนึกว่าหมดเเล้วเเต่พอทำเสร็จ ก็มีเลือดไหลออกมาอีกจะเป็นอะไรมั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Bamboobb,

                         หากความเสี่ยงที่หมายถึง คือการตั้งครรภ์ ให้คุณ Bamboobb ลองนับดูจากวันแรกที่เริ่มมีประจำเดือนจนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ ว่านับได้กี่วัน หากไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อย

                        ส่วนความเสี่ยงของการเป็นโรคต่างๆ นั้นไม่น่ามีค่ะ หากไม่มีอาการเลือดออกกะปริดกะปรอยระหว่างรอบประจำเดือน หรือมีประจำเดือนที่ผิดปกติ เช่น ประจำเดือนมานานกว่า 7 วัน ปวดท้องประจำเดือนมาก หรือมีปริมาณเลือดประจำเดือนมาก เป็นต้น