• อายุ 25 ปี มีก้อนเเข็งๆ ในหนังหุ้มปลายองคชาต เป็นมา 4 วันแล้ว ควรทำอย่างไร

  •  ไม่รู้จัก
    สมาชิก
    บริเวณหนังหุ้มปลายองคชาตบวมครับมีก้อนเเข็งๆ ข้างซ้ายข้างเดียวพอกดเเล้วจะรู้สึกเจ็บเเต่ไม่มาก อยากสอบถามอาการเเละการรักษาครับ ผมไม่เคยฉีดอวัยวะครับหรือฝังมุกเเต่อย่่างใดครับเพิ่งเป็นได้จะ 4 วันเเล้วครับ ก่อนมีเพศสัมพันธ์ยังปกติดีครับ อายุ 25 เพศ ชาย ไม่มรประวัติเเพ้ยาครับ ส่วนสูง 169 น้ำหนัก 85 ครับไม่ได้ทานอาหารเสริม หรือยาอื่นๆเเต่อย่างใดครับ เพิ่งเคยเป็นครั้งเเรกครับ เปนมานาน 4 วันครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ ปณิธาน ยิ้มพงษ์

    จากที่เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุที่ชัดเจนได้นะคะ อาจเป็นลักษณะผิวหนังอักเสบ หรืออาจเริ่มเป็นฝี ค่ะ

    แนะนำให้ทำความสะอาดองคชาตโดยการรูดปลายหนังหุ้มปลายลงให้สุด แล้วใช้สำลีชุดน้ำสะอาด หรือสบู่เด็กอ่อนๆ เช็ดและล้างด้วยน้ำเปล่า ซับบริเวณปลายองคชายให้แห้ง แล้วจึงรูดหนังหุ้มปลายกลับคืน ทำวันละ 2 ครั้งเช้า ก่อนนอน และดูอาการนะคะ

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ