• มีก้อนเลือดออกที่ปากโดยไม่รู้ว่ามาจากไหน

  •  Sarocha 33345Eee
    สมาชิก

    เมื่อเช้านี้ตื่นขึ้นมาพบว่ามีก้อนเลือดอยู่ที่ในปาก 2 ก้อนคืออยากรู้ว่ามันมาจากสาเหตุอะไรคะจากนั้นเราเลยอ้วกออกมาเป็นเลือดประมาณ 1 นาทีก็หายรู้สึกเจ็บคอ ง่วงนอนเจ็บตรงหน้าอก ใครรู้บ้างคะช่วยบอกหน่อย

     สวัสดีคะคุณ Sarocha 33345Eee

    เลือดที่เจอหลังจากการตื่นนอนอาจจะมาจากเรื่องการไหลลงมาของน้ำมูก ที่ปนเลือดออกมาได้ค่ะ

    หรืออาจจะเป็นเรื่องของกรดไหลย้อนขึ้นมาก็ได้ค่ะ

    หรือาจจเป็นเสมหะก็ยังได้ค่ะ

    อาจจะมีปัญหาเรื่องการติดเชื้อ ของเหงือก และฟันก็ได้ค่ะ อาจจะมีเลือดออกมาเรื่อยๆ ค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะซึมมักไม่ค่อยเป็นก้อนค่ะ เนื่องจากน้ำลายเองมีฤทธิ์ในการสลายลิ่มเลือดค่ะ

    อาจจะเกิดเนื่องจากมีการกัดฟัน หรือ กัดเหงือกทำให้มีเลือดออกได้เช่นกันค่ะ

    การขาดวิตามิน ซี ซึ่งปัจจุบันพบน้อยมากๆ ในไทยค่ะ

    เส้นเลือดที่ผิดปรกติในช่องปาก

    หมอแนะนำเรื่องพบแพทย์ค่ะ ควรจะพบทัณตแพทย์ด้วยค่ะ