• ปักหมุดจัดฟันเดือนที่ 4 มีก้อนเนื้อขึ้นหุ้มหมุดจัดฟัน อันตรายไหม

  •  Ks Muay
    สมาชิก
    พอดีว่าปักหมุดจัดฟันจะเข้าเดือนที่ 4 แล้วค่ะ แต่ 2-3 มานี้รู้สึกปวดตรงที่ปักหมุดบริเวณล่างขวา เลยสังเกตเห็นว่ามีเนื้อขึ้นตรงหมุดจัดฟัน และจะหุ้มหมุดจุดฟันแล้วและตอนนี้ปวดมากๆเลยค่ะ พอมองแผล เนื้อก็เกือบจะหุ้มหมุดแล้ว มันเกิดการอักเสบหรือผิดปกติยังไงคะ กังวลมากค่ะ

    คุณ Ks Muay

    น่าจะเกิดการอักเสบ หรือ ระคายเคือง ครับ ร่างกายเลยสร้างเนื้อเยื่อมาหุ้มตรงที่อักเสบหรือ ระคายเคืองไว้  (Hyperplasia of gum )  ไม่ต้องกังวลครับ ควรกลับไปพบทันตแพทย์ที่จัดฟันให้ดีกว่าครับ  อาการนี้แก้ไขได้ไม่ยากครับ