• ก้อนที่คอเล็กๆ อยากทราบว่าเป็นอะไร

  •  Uchiseto
    สมาชิก

    มีก้อนที่คอขนาดเล็กข้างขวา ไม่ถึง 1 ซม. เคลื่อนได้ เหมือนยึดกับเส้นกล้ามเนื้อที่คออยู่ ถ้าเอามือลูบเบาๆ ไม่รู้สึกว่ามีก้อนอยู่ ต้องกดลงไปถึงจะรู้ว่ามีก้อนอยู่ กดแล้วไม่เจ็บ ลักษณะนิ่มๆ ไม่ทราบว่าเป็นอะไรครับ ร้ายแรงไหมอ่าครับ เป็นมา 1-2 เดือนละครับ โดยประมาณ

    Uchiseto  Uchiseto
    สมาชิก

    เสริมนะครับ : ตำแหน่งอยู่ที่ก้านคอด้านหลัง ไม่รู้สึกปวดหรือเจ็บแต่อย่างใด

    สวัสดีค่ะ คุณ Uchiseto @ก้อนที่บริเวณคอด้านหลัง อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ก้อนไขมัน ต่อมน้ำเหลือง ถุงน้ำต่างๆ เป็นต้น หากก้อนขนาดเล็ก นิ่ม ก้อนโตช้า คิดว่า ลักษณะก้อนนี้ยังถือเป็นลักษณะที่ไม่เหมือนก้อนที่เกิดจากสาเหตุร้ายแรง หรือก้อนจากมะเร็งค่ะ แต่แนะนำให้คุณ Uchiseto ไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายโดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อให้ทราบการวินิจฉัยที่ชัดเจนอีกทีนะคะ