• มีการเจ็บบริเวณที่หัวปูด เคยมีศีรษะกระแทกปี 2560

  •  Nattynayty
    สมาชิก
    เมื่อปี 2560 ได้ล้มหัวฟาดพื้นแต่ไม่ได้ถึงกับสลบ พอลุกขึ้นมาพบว่าหัวปูดมากและเจ็บ แต่ไม่ได้มีเลือดออก จากนั้นไม่กี่วันก็มีสะเก็ดแผลพอแกะแผลออกพบว่ามีหนองไหลออกมาเลยบีบออกมาจนหมดแต่ก็ยังเหลือรอยปูดอยู่นิดหน่อย และตั้งแต่นั้นมาจนถึงปัจจุบันก็มีการเจ็บบริเวณที่ปูดแต่ไม่ได้เจ็บตลอด บางครั้งไปโดนก็เจ็บ บางครั้งไปโดนก็ไม่เจ็บ อยากทราบว่าจะเป็นอะไรมั้ยคะ
    Nattynayty  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Nattynayty

    อาการรอยปูดที่ศีรษะอาจมีได้อยู่แค่ประมาณไม่เกิน 1 เดือน ถ้าล้มมาตั้งแต่ปี 2560 ไม่น่าจะเกี่ยวกับอุบัติเหตุแล้วค่ะ แนะนำไปพบแพทย์ที่รพ.เพื่อดูรอยปูดและแผลที่ว่าว่าลักษณะเป็นอย่างไร อาจมีสาเหตุอื่นๆเช่นการติดเชื้อหรือเป็นก้อนที่ชั้นใต้ผิวหนังค่ะ