• คุณพ่ออายุ 30 ปี ก่อนหน้า 1 ปีได้ทำบอลลูนหัวใจ มีอาการบ้านหมุน ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร

  •  Challjoke Chotechuang
    สมาชิก

    สอบถามคุณหมอค่ะพ่อหนูอายุ60ปี มีอาการมึนหัวบ้านหมุนเป็นแบบนี้มา3-4 วันแล้วค่ะเวลาเดินและนอนจะมีอาการส่วนตอนขี่รถมอเตอร์ไชน์ไม่เป็นไรไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรค่ะ    แต่เมื่อ1ที่แล้วคุณพ่อได้ทำบอลลูนหัวใจมาด้วยค่ะมันจะเกี่ยวกันมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Challjoke Chotechuang

    อาการวิงเวียน บ้านหมุน vertigo เป็นอาการที่ทำให้มีความรู้สึกวิงเวียน งุนงง ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ

    เกิดจาก ภาวะการเปลี่ยนท่าทาง หรือ ท่าทางเฉพาะทำให้มีอากาวิงเวียน เช่น เดิน ยืน นั่ง นอน หันศีรษะเร็วเกินไป

    ภาวะไมเกรน

    ภาวะการอักเสบของหูชั้นใน หรือ การติดเชื้อหูชั้นใน

    เส้นประสาทสมองคู่ที่ 8 เกิดการอักเสบ

    แนะนำเรื่องการปรับกิจกรรมที่ทำ

    นอนหลับให้เพียงพอ

    หลีกเลี่ยงการหยิบก้นเก็บของที่พื้น

    หลีกเลี่ยงการยืดตัวขึ้นเอื้อมหยิบของบนที่สูง

    ประวัติการสวนเส้นเลือดหัวใจด้วยบอลลูน ไม่น่าจะทำให้มีปัญหาดังกล่าวได้ค่ะ เพราะทำมาเป็นเวลา 1 ปีแล้ว นอกจากจะมีปัญหาหัวใจเต้นผิดจังหวะ อาจจะทำให้มีอาการได้ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำให้ไปตรวจเพิ่มเติมกับแพทย์เฉพาะทางหูคอจมูก

    และแพทย์เฉพาะทางอายุรกรรมด้านระบบหัวใจและไหลหลอดเลือดค่ะ