• มีตุ่มที่อวัยวะเพศชาย ตั้งแต่เด็กจนตอนนี้อายุ 18 จะเป็นอันตรายไหม

  •  Athit Janpiem
    สมาชิก
    คือผมมีตุ่มอะไรไม่รู้อะครับตั้งแต่จำความได้ (ไม่แน่ใจว่าตั้งแต่เกิดหรือเปล่า) มันอยู่บริเวณโคนอวัยวะเพศอะครับ ไม่เจ็บครับแต่ถ้าบีบแรงๆก็เจ็บนิดหน่อยครับ เป็นมาจนตอนนี้อายุ 18แล้วครับ มันเป็นอันตรายมั้ยครับ แล้วมันจะหายไปหรือเปล่าครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Athit Janpiem

    จากที่เล่ามาว่ามี ตุ่มก้อนเนื้อที่บริเวณองคชาตของอวัยวะเพศชายนั้นยังสรุปสาเหตุไม่ได้นะคะ โดยสาเหตุที่พบได้ ได้แก่ ก้อนของต่อมไขมัน, เนื้องอกที่เรียก Pearly penile papule, การติดเชื้อหูด, การติดหูดข้าวสุก, เนื้องอกอื่นๆ เป็นต้น

    หากต้องการทราบสาเหตุ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูรอยโรคนะคะ