• พี่สาวเป็นมะเร็งระยะลุกลาม พอมีวิธีที่จะรักษาหายไหม?

  •  Nantarlit Sattaphol
    สมาชิก

    คือตอนแรกเป็นก้องเนื้อที่บริเวณเต้านม หลังจากผ่าตัดออกก็กลายเป็นมะเร็งผิวหนัง พอไปทำคีโมก็จะลุกลามไปยังสมองพอมีวิธีที่จะหายไหมครับ (ขอบคุณอย่างสูง ทุกข์ใจมากเรื่องเกิดขึ้นกับพี่สาวผม)

    สวัสดีค่ะ คุณ Nantarlit Sattaphol @การรักษาโรคมะเร็งชนิดต่างๆ โดยส่วนใหญ่มี 3วิธีหลักค่ะ คือ การผ่าตัด การให้ยาเคมีบำบัด และการฉายแสง **กรณีที่เป็นมะเร็งระยะลุกลาม การรักษาต่างๆมักจะมีโอกาสรักษาหายได้ค่อนข้างน้อยค่ะ การรักษาเพิ่มเติมจะเป็นการรักษาแบบประคับประคอง ซึ่งแนะนำให้คุณ Nantarlit Sattaphol สอบถามกับแพทย์ผู้ดูแลคนไข้นะคะ **เป็นกำลังใจให้ค่ะ