• ตั้งครรภ์มีเลือดออก กังวลเป็นมะเร็งปากมดลูก

  • คือตอนนี้ตั้งท้อง3จะ4เดือนแล้วค่ะ แต่เวลามีเพศสัมพันเสร้จมักจะมีน้ำคล้ายๆเลือดแต่จะเป็นสีจางๆออกมาจากทางช่องคลอดค่ะ แล้วมักจะมีน้ำขุ่นๆใสๆออกจากช่องคลิอดบ่อยค่ะ แล้วมักจะมีอาการปวดเอวมากๆค่ะ ไม่ค่อยอยากทานอะไรเลย อยากรุ้ค่ะว่าจะเป็นมั้ยเพราะบางครั้งจะคันบริเวรช่องีคลอดค่ะแล้วมักจะมีกลิ่นคาวมากค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ เตย' ฮ้ะะะะ

    การที่ตั้งครรภ์ แล้วมีลักษณะเหมือน น้ำ คล้าย เลือด มีกลิ่น บางครั้งมีอาการปวดเอว สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ

    -ภาวะเเทรกซ้อนการตั้งครรภ์ เช่น เสี่ยงแท้งคุมคาม รกเกาะต่ำ

          อาจมีเลือดออกได้โดยไม่สัมพันธ์กับการมีเพศสัมพันธ์ อาจสัมพันธ์กับการทำกิจกรรมต่างๆ

    -การติดเชื้อที่ ปากมดลูก หรือช่องคลอด

         สามารถมีตกขาว หรือสารคัดหลั่งที่มีกลิ่นได้ คันบริเวณปากช่องคลอด หรือในช่องคลอดได้

    -การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

       บางทีอาจมีการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะร่วมด้วยได้ และเป็นรุนเเรงถึงกรวยไต เลยทำให้มีอาการปวดเอว แต่มักมีไข้ร่วมด้วยค่ะ

    -มะเร็งปากมดลูก หรือรอยโรคก่อนมะเร็ง มะเร็งปากมดลูก

         มีอาการสารคัดหลั่งที่มีกลิ่น หรือเลือดออกได้จากหลังมีเพศสัมพันธ์ ได้เช่นเดียวกันค่ะ

    เนื่องจากสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ แนะนำให้พักการมีเพศสัมพันธ์ก่อน แล้วไปตรวจกับสูตินรีแพทย์ อย่างละเอียดทำการตรวจภายใน ดูช่องคลอด ปากมดลูก ร่วมกับการตรวจอัลตร้าซาวน์ประเมินลักษณะการตั้งครรภ์ค่ะ