• หลัังคลอดลูกหนึ่งเดือนครึ่ง มดลูกต่ำ ควรทำยังไง

  •  Raknamaek
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ดิฉันคลอดลูกได้1เดือนกับ14วัน มดลูกต่ำค่ะ ควรทำยังไงดีคะ. มียาทานไหมค่ะ
    สวัสดีค่ะ @ภาวะมดลูกต่ำ หรือมดลูกหย่อน หากเป็นไม่มาก มดลูกที่หย่อนมายังอยู่ในช่องคลอด สามารถใช้การบริหารร่างกายช่วยให้อาการดีขึ้นได้ค่ะ แต่หากเป็นรุนแรงคือ มีส่วนของมดลูกยื่นพ้นปากช่องคลอดมา แพทย์จะแนะนำผ่าตัดค่ะ **ถ้าคุณ Raknamaek มีอาการไม่รุนแรง แนะนำให้บริหารโดยการขมิบปากช่องคลอดและขมิบก้น ขมิบค้างไว้ 5วินาที แล้วพัก 5วินาที ทำแบบนี้เป็นเซต เซตหนึ่ง 10ครั้ง ทำวันละ 3เซตค่ะ แต่หากอาการเป็นรุนแรง แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อรับการรักษาที่เหมาะสมค่ะ
    Raknamaek  Raknamaek
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ได้ไหมคะ
    Raknamaek  Raknamaek
    สมาชิก
    มดลูกต่ำมีอะไรกับสามีได้ไหมคะ
    สวัสดีค่ะ หากเป็นไม่มาก สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ แต่อาจมีอาการปวดขณะมีเพศสัมพันธ์นะคะ
    Raknamaek  October Virgo
    สมาชิก
    ขอโทษนะคะ พอดี สร้างคำถามตรงถามแพทย์ไม่ได้ ขอควรามช่วยเหลือถามให้หน่อยค่ะ สวัสดีค่ะ อายุ 38. แฟนอายุ 45 ปกติ ปจด. จะมา ก่อน4-5 วันทุกเดือน ครั้งสุดท้ายมาวันที่29 ต. ค. หลังนากนั้นมีเพศสัมพีนธ์กับแฟนครั้งเดียวคือ วันที่16 พ. ย. ไม่ได้ใส่ถุง แต่แฟนไม่เสร็จ ไม่มีน้ำหลั่ง วันที่24 พ. ย. มานิดเดียวแต่ไม่มาอีก เริ่มเครียดค่ะ วันที่30 พ. ย. ก็เหมือนจะมานิดๆ เจ็บนม แต่ก็ไม่มา วันที่5 พ. ย. ไปหาเภสัชให้ยามาทาน 3 มื้อสีขาวเม็ดเล็ก2 เม็ด สีแแดงดลม1เม็ด สีน้ำเงินกลม 1 เม็ด หลังจากนั้นให้รอ2-3 วัน 7-8-9 พ. ย. วันที่9ปจด. มานิดๆติดกางเกงตอนกลางคืน สรุปก็ยังไม่มา วันที่9 ไปซื้อยาสตรีเบนโลมาทาน วันที่10 ตื่นมาก็ติดกางเกงบ้างไม่เยอะนะคะ พอเข้าห้องน้ำปัสวะ ก็ออกมาเป็นก้อนนิดหน่อย ระหว่างวันก็ไม่ไหลเลย ใช้กะดาษเช็ดก็ติดกระดาษออกมาแต่ก็ไม่แดงมาก เครียดไปใหญ่เลยค่ะ รบกวนตอบทางอีเมล์นี้ด้วยนะคะ
    Raknamaek  Raknamaek
    สมาชิก
    อาการมดลูกต่ำจะเป็นหนักขึ้นเรื่อยๆไหมคะ