• เวลากวาดใบไม้ฝุ่นเข้าจมูกแล้วมีอาการคัดจมูกเรียกภูมิแพ้ไหม

  • เวลากวาดใบไม้แล้วฝุ่นเข้าจมูกพอมาทำงานมีอาการคัดบริเวณจมูกทั้งวันแบบนี่เรียกว่าเป็นภูมิแพ้ได้ไหมคะ

    สวัสดีคะคุณ เก๋คนรักผีแดง รักแมนยู มากมายจร้า

    อาการภูมิแพ้ ที่มีเรื่องน้ำมูก หรือ allergic rhinitis

    เป็นอาการที่เกิดจากภูมิคุ้มกันของร่างกายไว้ต่อการตอบสนองและตอบสนองมากเกินไปกับสิ่งที่มากระตุ้น เช่น ใบไม้ เกสรดอกไม้ เป็นต้น ทำให้มีการอักเสบของเยื่อบุโพรงจมูก มีอาการคัดจมูก คัดจมูก และมีอาการจามได้ค่ะ แต่น้ำมูกที่ออกมามักจะเป็นสีใสค่ะ

    กรณีของคุณอาจจะเป็นได้ค่ะ

    แนะนำหลีกเลี่ยงการกวาดใบไม้ หรือ สวมหน้ากาก

    ถ้าเป็นมากแนะนำพบแพทย์เพื่อรับยาลดน้ำมูกค่ะ