• ภาวะไฮโปไกลซีเมีย?

  •  Viravan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ดิฉันมีอาการดังต่อไปนี้ค่ะ อ่อนเพลีย ไม่มีแรง ปวดหัวเวียนศรีษะ(โคลงเคลงตลอดเวลา) นอนหลับไม่สนิท เหงื่อแตกบ่อย มือเท้าเย็น เบื่ออาหาร ใจสั่น รู้สึกเบื่อหน่าย ไม่มีสมาธิ อาเจียนหลังตื่นนอน (กลัวเป็นภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำมากค่ะ มันมีผลต่อชีวิตประจำวันจนไม่อยากทำอะไร เบื่อหน่ายไปหมดเลยค่ะคุณหมอ)

    สวัสดีค่ะ

    จากอาการที่กล่าวมาสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ  เช่น โรคเครียด โรคซึมเศร้า โรคที่เกี่ยวกับระบบประสาทและกล้ามเนื้อ โรคเกี่ยวกับระบบฮอร์โมนและต่อมไร้ท่อ เป็นต้น

    อย่างไรก็ตามภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ หรือ hypoglycemia มันเกิดในผู้ที่มีโรคประจำตัวเช่น เบาหวาน ำ ซึ่งอาจเป็นผลข้างเคียงจากการใช้ยารักษาโรคเบาหวานหรืออินซูลิน ความผิดปกติของฮอร์โมน  การติดเชื้อรุนแรง หรืออาจเกิดจากผลจากการได้รับยาบางชนิด และภาวะนี้จำเป็นต้องได้รับการวินิจฉัยโดยการตรวจระดับน้ำตาลในเลือดค่ะ

    หากมีอาการมานานหรือเป็นบ่อยๆ แนะนำให้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกายและหาสาเหตุของอากาารดังกล่าวนะคะ เพื่อจะได้รับการดูแลรักษาอย่างถูกต้องค่ะ

    Viravan  Viravan
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ