• ประจำเดือนมาไม่ปกติ ร่วมกับภาวะเครียด และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์

  •  Juthamas
    สมาชิก
    ต้องการสอบถามค่ะ เดือนที่แล้วประจำเดือนมาปกติ ( 26 เมษายน ) เดือนนี้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนครั้งล่าสุด วันที่ 20 พฤษภาคม จากนั้นมีเลือดออกกะปริบกะปรอยทางช่องคลอด ลักษณะคล้ายประจำเดือนแต่มาน้อยกว่ามาก กินเวลาไป 5 วันค่ะ กลัวเป็นเลือดล้างหน้าเด็ก เมื่อมาถึงกำหนดประจำเดือนมา ( 26 ) ก็ยังไม่มีประจำเดือน เลยได้ใช้ที่ตรวจการตั้งครรภ์ในวันที่ 28 ปรากฎว่าขึ้นแค่หนึ่งขีดชัดเจนค่ะ แต่เครียดมากเหมือนเครียดลงกระเพาะ พะอืดพะอม เบื่ออาหาร เลยไปพบแพทย์ ตรวจปัสสาวะอีกรอบที่โรงพยาบาล ผลปรากฎว่าไม่ท้อง ได้ยาแก้เครียด ยานอนหลับ และยาปรับสภาพจิตใจมาแทนค่ะ พอเริ่มใช้ยา รู้สึกขมปาก ง่วงนอน อ่อนเพลีย อยากทราบว่าเป็นผลข้างเคียงจากยา จากภาวะเครียด หรือเป็ยการตั้งครรภ์ที่ยังตรวจไม่พบคะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ
    Juthamas  Juthamas
    สมาชิก
    เพิ่มเติมว่า ทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์กับแฟน ใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้งนะคะ เช็คถุงยางหลังเสร็จกิจด้วยการเติมน้ำด้วยค่ะ ไม่เคยสอดใส่ก่อนใส่ถุงยางค่ะ
    Juthamas  Juthamas
    สมาชิก
    เพิ่มเติมว่าใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์นะคะ หลังเสร็จกิจ ทดสอบด้วยการเติมน้ำ ไม่รั่ว ไม่แตกค่ะ และไม่เคยสอดใส่ก่อนใส่ถุงยางอนามัยค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Juthamas @@การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @แนะนำให้คุณ Juthamas ทดสอบการตั้งครรภ์ซ้ำในสัปดาห์หน้าค่ะ หากไม่ตั้งครรภ์ คิดว่าเลือดที่มาช่วง 20 พค เป็นประจำเดือนที่อาจมาก่อนกำหนดได้ค่ะ @ ส่วนอาการอ่อนเพลีย ง่วงนอน พะอืดพะอม นั้นยังนะบุไม่ได้ว่าเป็นผลข้างเคียงของยา หรือจากภาวะเครียดค่ะ แต่หากอาการเหล่านี้รบกวนการดำเนินชีวิต แนะนำให้กลับไปพบแพทย์ที่รักษาอีกครั้งเพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกครั้งค่ะ