• ผ่าฟันคุดมา 3 วันแล้ว แต่ยังคงมีเลือดออกเล็กน้อยอยู่ ควรทำอย่างไร

  •  Issarapohn
    สมาชิก
    ผ่าฟันคุดมา 3 วันแล้ว แต่ยังคงมีเลือดออกเล็กน้อยอยู่ ควรทำอย่างไรบ้างคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Issarapohn

    คำแนะนำการดูแลตนเองหลังการถอนฟัน

    -หลังการถอนฟัน 24 ชั่วโมงไปแล้ว สามารถกลั้วปากเบา ๆ ด้วยน้ำเกลือวันละหลายครั้ง โดยน้ำเกลือที่ใช้สามารถทำเองโดยผสมเกลือ 1 ช้อนชา กับน้ำประมาณ 1แก้ว

    -รับประทานอาหารอ่อน เช่น โจ๊ก ข้าวต้ม ควรใช้ฟันข้างที่ไม่ได้ถูกถอนเคี้ยวแทนในวันแรก เมื่ออาการต่างๆดีขึ้น จึงค่อยรับประทานอาหารอย่างปกติค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ

    หากเลือดยังออกต่อเนื่องหลายวัน แนะนำให้ไปพบทันตแพทย์เพื่อดูอาการอีกทีนะคะ