• พ่อเป็นโรคหลอดเลือดสมอง มีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อขาตอนกลางคืน หาสาเหตุไม่เจอ ควรจะทำอย่างไรดีครับ

  •  Pollapat Sirilon
    สมาชิก
    พ่อผมป่วยstokeมาได้ปีนึงแล้ว ก็รักษาจนอาการดีขึ้นเรื่อยๆ แต่จะมีปัญหาอยู่ตอนนอนเฉพาะกลางคืน คือพ่อจะเริ่มมีอาการ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อที่ขา ลักษณะพ่อบอกว่าปวดเมื่อย แล้วจะปวดขึ้นเรื่อยๆจนปวดทั้ง2ขา และปวดลามมาที่แขน กินยาแก้ปวด ยานอนหลับก็ไม่ได้ช่วยอะไร หาสาเหตุไม่เจอ ควรจะทำอย่างไรดีครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Pollapat จากที่เล่ามายังระบุสาเหตุที่มีอาการปวดขาไม่ได้ชัดเจนนะคะ ซึ่งสาเหตุของอาการปวดขา สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ กล้ามเนื้ออักเสบ, หลอดเลือดแดงอุดตัน, หลอดเลือดดำอุดตัน, ปวดจากข้อหรือเอ็นอักเสบ, ปวดจากปลายประสาทอักเสบ, ปวดจากปลายประสาททำงานผิดปกติ เป็นต้น **แนะนำคุณ Pollapat ให้ลองใช้น้ำอุ่นประคบเพื่อให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายมากขึ้น หากไม่ดีขึ้น ควรแจ้งแพทย์ผู้ดูแลเพื่อหาสาเหตุและรับการรักษาที่เหมาะสมนะคะ