• พิษสุนัขบ้า

  •  Panupong Tatip
    สมาชิก
    ตอนนี้กลุ้มใจมากครับอยากไปตรวจเชื้อพิษสุนัขบ้า สามารถตรวจได้ไหมครับ ตรวจได้ที่ไหนครับ

    สวัสดีคะคุณ Panupong Tatip-

    การตรวจขณะที่มีชีวิตยังไม่มีอะไร ที่ตรวจได้ผลชัดเจนค่ะ

    ปกติจะตรวจหลังจากมีการเสียชีวิต ด้วย น้ำลาย น้ำไขสันหลัง เลือด หรือ ตัดชิ้นเนื้อผิวหนังตรวจค่ะ

    ดังนั้นหมอคิดว่าถ้าถูกสุนขกัดแนะนำทำความสะอาดแผล

    ฉีดวัคซีน ให้ครบ ห้าเข็ม

    ฉีดอิมูโนกอปบูลิน ถ้าจำเป็นเข้าที่แผล

    รับประทานยาฆ่าเชื้อ