• ถูกสุนัขคนอื่นกัดไม่มีรอยอะไรเป็นแค่จุดต้องทำอย่างไรค่ะ

  •  Areeya Aroonrat
    สมาชิก
    โดนหมากัดค่ะแต่เป็นหมาคนอื่นน้ะค้ะ เราไปถามเขาว่าหมาฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้ารึยังค้ะ เขาบอกว่าหมาของเขาฉีดวัคซีนแล้วค่ะ ฉีดทุกปีค่ะ ลักษณะเเผลคือไม่เข้าเนือค่ะโดนตรงนิ้วมือค่ะ มันเป็นเหมือนเเผลสีน้ำตาลจุดเล็กมากๆค่ะเล็กมากๆเลยค่ะเหมือนไม่โดนกัดเลย ถ้าไม่สังเกตุดีๆค่ะ หลังจากโดนกัดก็เอานิ้วไปล้างน้ำทันทีค่ะ แต่ตอนนั้นพอดีจะไปโรงเรียนค่ะเลยไม่มีสบู่ล้างค่ะ อยากทราบว่าเเบบนี้จะทำให้เป็นโรคพิษสุนัขบ้าได้ไหมค้ะ หลังจากถูกกัดไม่มีไข้อะไรเลยค่ะร่างกายปกติดีค่ะ กังวลใจมากค่ะ😥😥😥

     สวัสดีคะคุณ Areeya Aroonrat

    แนะนำให้ไปฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าค่ะ ให้ฉีดแบบ ห้าเข็มเข้ากล้ามค่ะ หรือฉีดแบบสองเข็มเข้าใต้ผิวหนังทั้งหมด สี่ครั้งค่ะ

    อย่างไรก็แนะนำเรื่องการกินยาฆ่าเชื้อ และยาแก้ปวดค่ะ

    เนื่องจากตอนนี้มีโรคพิษสุนัขบ้าระบาดควรจะไปฉีดวัคซีนค่ะ

    เพราะถ้าฉีดวัคซีนก็จะได้มีภูมิคุ้มกันไปเลยค่ะ