• ได้รับการฉีดวัคซีนครบ เอาหลอดที่ตกพื้นสุนัขเหยียบมาใช้ต้องทำอย่างไร

  •  Privatesx
    สมาชิก
    อยากสอบถามว่ามีความเสี่ยงหรือมีโอกาศที่จะได้รับเชื้อมั้ยคะ (ก่อนอื่นเราได้รับวัคซีนครบ4เข็มไปเมื่อเดือนที่แล้วค่ะ ) เหตุการณ์คือ หลอดดูดน้ำมันตกที่พื้นค่ะ เป็นพื้นที่สุนัขในบ้านของเราเดินเหยียบทุกวัน จากนั้นเราเอาหลอดมาดูดใส่น้ำกินค่ะ ทีแรกไม่ได้เอะใจอะไรตอนนี้พึ่งมาคิด มีความเสี่ยงมากมั้ยคะแพทย์ ถ้าอยากสังเกตสุนัขว่าเป็นโรคหรือไม่ต้องใช้เวลาเท่าไหร่คะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Privatesx

    การที่ใช้หยอดที่ตกที่อาจจะมีสุนัขไปเหยียบ ยังไม่มีการรายงานการติดโรคค่ะ

    แต่ถ้าได้รับการฉีดวัคซีนครอบแล้วก็มีภูมิคุ้มกันแล้วค่ะ

    แต่อาจจะต้องระวังเรื่องการติดเชื้อระบบทางเดินอาหารค่ะ

    และอาจจะต้องดูว่ามีความจำเป็นการรับประทานยาฆ่าเชื้อร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ

    ตอนนี้พยายามบ้วนปากให้มากที่สุดค่ะ

    และสังเหตุสุนัขถ้าทำได้ค่ะ

    Privatesx  Privatesx
    สมาชิก
    สังเกตโดยประมาณกี่วันคะแพทย์ ขอบคุณค่ะ