• ฉีดวัคซีนหลังสัมผัสน้ำลายสุนัข หนึ่งเดือนถึงหนึ่งปี จะมีการติดเชื้อไหม

  •  chiraphat
    สมาชิก
    ถ้าเชื้อโรคพิษสุนัขบ้าเข้าสู่เส้นประสาทเรา ร่างกายของเราจะแสดงอาการเลยหรือเปล่าครับ คือกังวลมากๆครับ และถ้าเชื้อโรคยังไม่เข้าสู่เส้นประสาทหรือกำลังอยู่ในระยะฟักตัว ( หลังจากโดนกัดโดนข่วน หรือสัมผัสน้ำลายของสุนัขหรือลูกสุนัข ) แล้วเพิ่งมาฉีดวัคซีนทีหลัง1เดือน-1ปี วัคซีนก็จะสามารถยับยั้งการฟักตัวของเชื้อโรคพิษสุนัขบ้าได้จริงหรือเปล่าครับ

     สวัสดีคะคุณ chiraphat

    เนื่องจากระยะฟักตัวของเชื่้อโรคพิษสุนัขบ้า ในมนุษย์ ใช้เวลาเป็นวัน เดือน ปี ดังนั้น ถ้าเป็นไปได้ควรจะฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุดค่ะ

    การฉีดวัคซีน ถ้าครบ  คือ การฉีด เข้ากล้าม 0.5 cc ทั้งหมด 5 เข็ม

    การฉีดใต้ผิวหนัง 0.1 cc 2  เข็ม ทั้งหมด 4 ครั้ง นะค่ะ

    การติดเชื้อถ้ามีการติดเชื้อจะแสดงอาการค่ะ

    ตอนนี้ก็ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องการติดเชื้อนะค่ะ เพราะถ้าได้รับการฉีดวัคซีนแล้วค่ะ