• ปีที่แล้วไม่แน่ใจถูกสุนัขข่วนเพิ่งจะฉีดวัคซีนจะครบเดือน พค 2561 มีโอกาสติดเชื้อไหมค่ะ เครียดมาก

  •  Armando
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมอ เมื่อเดือนพฤศจิกายน60 เล่นกับแมวจรไม่แน่ใจว่าโดนข่วนไหมและไม่ได้ติดตามอาการแมว เพิ่งไปฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้ามาเดือนเมษายน61 เข็มสุดท้ายวันที่26พ.ค.61ไม่ทราบว่าดิฉันมีโอกาสติดเชื้อพิษสุนัขบ้าไหมคะ ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Ae_Airada

    ถ้าประวัติการสัมผัสไม่ชัดเจน และคุณฉีดวัคซีนครบแล้วมีภูมิคุ้นกันค่ะ

    ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องการติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้าค่ะ

    การติดเชื้อมักจะเกิดจากการสัมผัสน้ำลายของสัตว์โดยตรง และ ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนค่ะ