• พิษสุนัขบ้า

  •  Kae Janjira
    สมาชิก

    ฉีดวัคซีน พิษสุนัขบ้าแค่3เข็ม แล้วผ่านมา20วัน สุนัขยังไม่ตาย ต้องไปฉีดใหม่หรือป่าวค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kae Janjira,

                               หากผ่านมา 20 วันนับตั้งแต่วันที่โดนสุนัขกัดหรือข่วน สุนัขยังคงมีอาการปกติดี ไม่ตาย ไม่หนีหายไปไหน แสดงว่าสุนัขไม่ได้เป็นโรคพิษสุนัขบ้า และคุณ Kae Janjira ก็จะไม่ติดโรคพิษสุนัขบ้า ดังนั้นไม่จำเป็นต้องไปฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าเข็มต่อไปค่ะ