• โดนน้ำลายหมา ผ่านไป 10 วัน หมาอาการปกติ ถือว่าปลอดภัยแล้วใช่ไหม

  •  Terran Ezwin
    สมาชิก
    หากโดนน้ำลายของหมาจรจัดแล้วผ่านไป10วัน หมาไม่มีอาการผิดปกติ น้ำลายไม่ไหล ลิ้นไม่ห้อย อยู่ร่วมฝูงกับหมาตัวอื่นได้ ไม่มีอาการดุร้าย หางไม่ตก ถือว่าปลอดภัยแล้วใช่ไหมครับ แล้วหากผ่านไป10วันแล้วจะไปฉีดวัคซีนกระตุ้นพิษสุนัขบ้าทันไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Terran Ezwin,

                         หากสุนัขตัวที่ไปสัมผัสโดนน้ำลาย ผ่านมา 10 วันแล้ว ยังคงมีอาการปกติ กินอาหาร กินน้ำได้ ก็แสดงว่าสุนัขตัวนั้น ไม่ได้เป็นโรคพิษสุนัขบ้า และไม่จำเป็นต้องไปฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้ากระตุ้นค่ะ