• โดนสุนัขจรจัดงับเบาๆ มีรอยแดงและถลอกนิดหน่อย ผ่านมา 6 วันยังฉีดวัคซีนทันไหม

  •  A-Kitsda Rakyam
    สมาชิก
    โดนสุนัขจร มาหยอกแต่มันงับเบาๆ เป็นรอยแดงมีถลอกนิดหน่อย ผ่านมา6วันแล้วไปฉีดวัคชีนจะทันมั้ยครับ

    สวัสดีครับ

    โรคพิษสุนัขบ้านั้นติดต่อมาสู่คนโดยน้ำลาย  แม้มีแผลถลอกนิดหน่อยก็ควรไปฉีดยากันสุนัขบ้าครับ  ยังไงก็ควรไปฉีดถ้าเป็นสุนัขจรจัด เพราะโรคนี้เป็นแล้วไม่หาย ตายลูกเดียว จึงไม่ควรเสี่ยงเด็ดขาดครับ  ยังทันครับ  โดยแพทย์อาจพิจารณาให้ serum immumoglobulin เพิ่มจากวัคขีน อีก

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง วัคซีนพิษสุนัขบ้า