• พิษสุนัขบ้า

  •  Prasong Chonsathian
    สมาชิก

    สวัสดีครับหมอ คือผมโดนสุนัขที่บ้านเลียที่แผลครับผม แต่...ตอนนี้ผมกำลังได้รับการฉีดวัคซีนหมาบ้าเข็มที่ 4 ซึ่งจะฉีดเข็มที่ 5 วันที่ 15 มีนา ไม่ทราบว่าผมต้องไปฉีดกระตุ้นไหมครับ รู้สึกกังวลนิดๆอะครับ

    สวัสดีคะคุณ Prasong Chonsathian

    ฉีดวัคซีนให้ครบ ห้าเข็มพอค่ะ จริงๆ ไม่มีความจำเป็นต้องฉีดกระตุ้นอีกค่ะ เนื่องจากถูกเลียระหว่างการฉีดวัคซีนค่ะ พยายามล้างแผลให้สะอาด้วยน้ำสะอาดยาฆ่าเชื้อก็พอค่ะ

    Prasong Chonsathian  Prasong Chonsathian
    สมาชิก

    ขอบคุณมากครับหมอ แต่ถ้าผมโดนกัดหรือข่วนหลังจากฉีดครบ ต้องมาฉีดเพิ่มไหมครับ