• สุนัขข่วนวันที่ 8 พ.ค. ต่อมา 1 เดือนสุนัขตาย จะติดเชื้อพิษสุนัขบ้าไหม ได้ไปฉีดวัคซีนหลังข่วนภายใน 24 ชม.แล้ว

  •  Luciensx
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ อยากทราบว่า ถ้าสุนัขมาตายหลังจากที่ข่วนเรามาได้ 1 เดือนกว่าๆ น้องข่วนเราเมื่อ วันที่ 8 เดือนพฤษา (เรารับวัคซีนภายใน24ชั่วโมง) สมมุติถ้าน้องมาเสียตอนนี้ เราจะมีสิทธ์ติดมั้ยคะแพทย์ ระยะฟักตัวของสุนัขถ้ามาข่วนเราจะมีสิทธ์ติดไหมคะ จิตตกกังวลมากค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Luciensx,

                           หากสุนัขได้มาตายหลังจากที่ข่วนคุณ Luciensx เมื่อวันที่ 8 พ.ค. รวมเป็นระยะเวลา 1 เดือนแล้ว แสดงว่าสุนัขไม่น่าเป็นโรคพิษสุนัขบ้าในวันที่ข่วนคุณ  Luciensx เนื่องจากหากสุนัขเป็นโรคพิษสุนัขบ้าในวันนั้น สุนัขน่าจะตายภายในไม่เกิน 14 วันค่ะ ดังนั้นคุณ Luciensx ก็ไม่น่าติดโรคพิษสุนัขบ้ามาค่ะ

                          นอกจากนี้ หากได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าไปแล้ว โอกาสที่จะเป็นโรคก็ถือว่าแทบไม่มีค่ะ

    Luciensx  Luciensx
    สมาชิก
    ถ้าสุนัขอยู่ในระยะฟักตัวมาข่วนหนู หนูจะมีสิทธ์ติดมั้ยคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

    หากสุนัขยังอยู่ในระยะฟักตัวของโรคพิษสุนัขบ้า จะยังไม่แพร่เชื้อออกมาทางน้ำลายค่ะ