• เคยฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้ามาแล้วปีก่อน แล้วให้อาหารลูกแมวถูกข่วนมาค่ะ จะติดเชื้อไหมค่ะ แมวไม่ได้ฉีดยาค่ะ

  •  Kik Naruemon
    สมาชิก
    หมอคะ โดนเเมวข่วนมาซัก1 ปี กับอีก 3 เดือนได้มั่งคะ ตอนนั้นปอนปลาทูให้มันกินเลยเเกล้งมันมันเลยข่วนเอ่า เเมวตัวนนั้นเป็นลูกแมวอายุน่าจะประมาณเกือบ 2 เดือน เเต่ไม่ได้ไปฉีดวัคซีนเลยคะ หนูจะติดเชื้อไหมคะ

    สวัสดีค่ะคุณ kik Naruemon

    ถ้าเมื่อหนึ่งปีที่ผ่านมาฉีดวัคซีนครบ ห้าเข็ม หรือ อย่างน้อยสามเข็มแล้ว แนะนำให้ไปฉีดกระตุ้นอีกสองเข็มค่ะ 0,3 ค่ะ แล้วให้ล้างแผล รับประทานยาแก้ปวด และยาฆ่าเชื้อค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ