• ประจำเดือนมา 30 ม.ค. - 5 ก.พ. แล้วเดือน ก.พ. ประจำเดือนไม่มาทั้งเดือน หมายความว่าอะไร

  • สวัสดีค่ะพอดีประจำเดือนตอนเดือนมกราคมมาตั้งแต่วันที่30-5กุมภาพันพอถึงเดือนกุมภาพันประจำเดือนไม่มาทั้งเดือนเลยค่ะหมายความว่าไงค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ วารุณี เทวา,

                       เนื่องจากระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติคือ 21-35 วัน ดังนั้นหากประจำเดือนในรอบที่แล้วมาวันที่ 30 ม.ค. 62 ประจำเดือนในรอบต่อไป ก็อาจมาได้ตั้งแต่วันที่ 20 ก.พ.จนถึง 6 มี.ค.

                      ดังนั้น การที่ประจำเดือนในเดือน ก.พ. ไม่มา ก็ถือว่ายังปกติดี แนะนำควรรอประจำเดือนไปก่อนค่ะ

                      ยกตัวอย่าง หากเป็นคนที่มีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนประมาณ 30 วัน เมื่อประจำเดือนมา 30 ม.ค. ก็ให้นับไปอีก 30 วัน ก็จะเท่ากับวันที่ 1 มี.ค. ดังนั้น ประจำเดือนก็น่าจะมาในวันที่ 1-2 มี.ค. ค่ะ

                      แต่หากเลยวันที่ 6 มี.ค. ไปแล้ว ประจำเดือนไม่มา และที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ