• มีอาการปวดท้องจะถ่าย แต่ไปถ่าย เวลาปวดมักลามไปถึงหลัง เกิดจากอะไร

  •  Rattasat Tasom GrengArai
    สมาชิก
    พอดีหนูมีอาการปวดท้องจะถ่ายแล้วลามไปถึงหลัง แต่มันจะไม่ถ่าย ณ ตอนนั้น เวลาปวดทีจะปวดลามไปถึงหลังแบบทรมานมากค่ะ ปวดจนตื่น หรือนอนไม่ได้ ทำอะไรไม่ได้ จะเป็นสักพักแล้วหาย มีอาการไม่ทุกครั้ง เป็นบางครีั้งค่ะ อยากทราบว่าเกิดจากอะไรคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Rattasat Tasom GrengArai จากที่เล่ามา อาจเป็นอาการของท้องผูกนะคะ @ดังนั้นจึงแนะนำให้รับประทานอาหารที่มีกากใยเพิ่มขึ้น เช่น ผัก ผลไม้ เป็นต้น ดื่มน้ำเปล่าเพิ่มขึ้น หากท้องผูกมาก อาจใช้ยาระบายอ่อนๆช่วย ซึ่งหากดูแลตนเองเบื้องต้น แล้วอาการไม่ขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ