• มีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีนับหน้า 7 หลัง 7 ไม่ได้ใส่ถุงยาง หลั่งนอก และทานยาคุมฉุกเฉินแล้ว จะท้องไหม

  •  Stu Pid
    สมาชิก
    พอดีมีอะไรกับแฟน ช่วงหลัง7 (ประจำเดือนมาตรง) นับเป๊ะ ไม่ได้ป้องกันเอาเข้าไปแต่ไม่สุด ไม่ถึง2นาทีก็เอาออกมา(ไปทำเอง) ไม่มีน้ำหล่อลื่น (แฟนกินยาคุมฉุกเฉินแล้ว)จะท้องมั้ยครับ
    Stu Pid  พญ.นรมน
    แพทย์

    การหลั่งข้างนอกไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% นะคะ เช่นเดียวกับการกินยาคุมฉุกเฉินซึ่งป้องกันได้ไม่ 100% เช่นกัน จริงๆแล้วทั้งสองวิธีเป็นวิธีการคุมกำเนิดที่ทางการแพทย์ไม่แนะนำค่ะ เพราะประสิทธิภาพค่อนข้างต่ำเทียบกับการคุมกำเนิดวิธีอื่นเช่นใส่ถุงยางอนามัยหรือการกิน/ฉีด/ฝังยาคุม ถ้าแฟนประจำเดือนขาดไป แนะนำให้ไปตรวจการตั้งครรภ์นะคะ