• เคยเครียดจนหูแว่ว สามารถไปพบแพทย์ได้ที่ไหน

  •  Boonsricharoen
    สมาชิก
    อยากพบแพทย์เช็คอาการคะ ไปที่โรงพยาบาลไหนได้บ้าง เคยเครียดมากๆแล้วหูแว่ว จะเป็นเฉพาะตอนที่เครียดมากๆเท่านั้น
    สวัสดีค่ะ คุณ Boonsricharoen @โรคเครียด คือภาวะที่ต้องเผชิญแรงกดดันจากเหตุการณ์บางอย่าง ซึ่งมีผลให้ร่างกายและจิตใจตอบสนองต่อเหตุการณ์นั้นๆ โดยอาการมีตั้งแต่ นึกถึงเหตุการณ์นั้นซ้ำๆ, อารมณ์ขุ่นมัว, พฤติกรรมแปลกแยก, นอนหลับยาก, อ่อนเพลีย, ปวดท้องไม่ทราบสาเหตุ, ปวดศีรษะ, ฟุ้งซ่าน ไม่มีสมาธิ เป็นต้น @ในการดูแลตนเองเบื้องต้น แนะนำให้พูดคุยกับคนในครอบครัวหรือคนใกล้ชิดเพื่อผ่อนคลายทางอารมณ์ หางานอดิเรก ออกกำลังกาย นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และแอลกอฮอล์ @จากที่สอบถาม คุณ Boonsricharoen สามารถไปพบแพทย์ทั่วไปที่โรงพยาบาลใกล้บ้านได้เลยนะคะ หากแพทย์ทั่วไปตรวจเบื้องต้นแล้ว จะให้คำแนะนำหรืออาจส่งต่อให้พบแพทย์เฉพาะทางอีกทีค่ะ