• คลำได้ก้อนเล็กๆใต้ผิวหนัง ควรไปพบแพทย์หรือไม่

  •  Patnarin Sena
    สมาชิก
    ส่วนตัวบริเวณใต้ก้นรู้สึกเหมือนเป็นฝีบ่อยมากค่ะ ส่วนใหญ่เราปล่อยให้หายไปเอง แล้วก้อนนี้เราจำได้ว่าเหมือนเคยอักเสบมาก่อนค่ะ ตอนนี้ไม่ได้เจ็บมากแต่ว่าจับไปแล้วรู้สึกเป็นก้อนเล็กๆขนาดประมานลูกปัดใต้ผิวค่ะ อันนี้คือควรพบแพทย์ไหมคะ เราไม่ค่อยสบายใจเลย
    Patnarin Sena  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ Patnarin Sena

    ก้อนขนาดเล็กไม่เจ็บบริเวณใต้ผิวหนัง เป็นได้หลายสาเหตุค่ะ ส่วนใหญ่ถ้าไม่เจ็บ ไม่บวม ไม่แดงมักไม่ใช่การติดเชื้อหรือฝีค่ะ อาจจะเป็นพวกก้อนไขมันใต้ชั้นผิวหนังซึ่งไม่อันตราย แต่ถ้าไม่สบายใจแนะนำไปพบศัลยแพทย์หรือแพทย์ทั่วไป ให้แพทย์ประเมินลักษณะก้อนก่อนว่าน่าจะเกิดจากอะไรค่ะ