• หลังจากฝังยาคุมแล้วมีเลือดออกผิดปกติ เกิดจากอะไร ตอนนี้ทานยาคุมกำเนิดคู่ไปด้วย

  • ช่วยตอบทีค่คือหนูเป็นคนที่โฮนโมนผิดปกติตั้งแต่คลอดลูกคนแรกออกมาหมอเลยแนะนำให้กินยาคุ้ม ตอนนี้ฝั่งยาคุ้นด้วยแล้วก้อกิอกินยาคุ้น ประจำเดือนมาพึ่งหายวันที่30 เป็น7วัน แล้วก้อมาอีกวันที่4 มันผิดปกติมากไหมค่
    สวัสดีค่ะ คุณ ศศิวิมล บุตรน้ำเพชร @การที่มีเลือดออกทางช่องคลอดกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ ศศิวิมล บุตรน้ำเพชร เล่ามา อาจเป็นผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด หรืออาจมีสาเหตุอื่นๆตามข้างต้น @ดังนั้นแนะนำคุณ ศศิวิมล บุตรน้ำเพชร ให้รอดูอาการก่อนนะคะ หากยังมีเลือดออกกระปริดกระปรอยต่อเนื่อง แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์นะคะ