• ฝังเข็มคุมกำเนิดจะ 2 ปีแล้ว อยู่ๆทำไมมีประจำเดือน และปวดท้องมาก ผิดปกติไหม

  •  Pönd Phattharada
    สมาชิก
    ฝังเข็มเมื่อปีที่แล้วประจำเดือนไม่มา แต่มาปีนี้ทำไมมีประจำเดือนและปวดท้องมากค่ะ ผิดปกติหรือเปล่าค่ะ

    คุณ Pond

    อาการข้างเคียงของการฝ้งเข็มคุมกำเนิด อาจมีผลต่อระดับฮอร์โมนให้เปลี่ยนแปลงได้ครับ  ปจด มาไม่สม่ำเสมอ  กระปิดกระปรอย ปวดท้องน้อย   แต่มักจะเป็นใน 2-3 เดือนแรก  นานๆอาจทำให้ ปจด ไม่มาได้ ไม่ถือเป็นอาการผิดปกติ  แต่ก็อาจมีสาเหตุอื่นๆได้จาก 1 เนื้องอกของมดลูกเอง   2 ปากมดลูกอักเสบ 3 รังไข่อักเสบ  4 มะเร็งในระบบสืบพันธุ์ 5 ความเครียด วิตกกังวล ซึมเศร้า

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจภายในและ รักษาอีกทีครับ

    กรุณาอ่านเรื่อง  ยาฝังคุมกำเนิด    ได้ที่นี่