• ฝังยาคุมกำเนิด หลังคลอดได้ 2 เดือนได้มีเพศสัมพันธ์ตลอด จะท้องไหม

  •  Nantaporn Hunngam
    สมาชิก
    เรามีโอกาสท้องได้มั้ยค่ะหลังลูกได่2เดือน แฟนก้หลั่งในมาตลอดจนตอนนี้ลูกได้6เดือนฟ่าแล้วค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nantaporn Hunngam,

                       หากได้ฝังยาคุมกำเนิดตั้งแต่หลังคลอดลูก หรือเริ่มฝังยาคุมก่อนที่จะเริ่มมีเพศสัมพันธ์ได้มากกว่า 7 วันแล้ว ยาฝังคุมกำเนิด ก็จะช่วยออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที โดยสามารถช่วยป้องกันได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์เพียง 0.05% หรือประมาณ 2 คนใน 1000 คนเท่านั้น ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงกว่าวิธีการคุมกำเนิดอื่นๆ ค่ะ